2 điều kiêng kỵ cần lưu ý khi lắp cửa cho phòng thờ

Khi thiết kế không gian thờ cúng, không ít gia chủ đặt ra câu hỏi là có nên lắp cửa cho phòng thờ hay không? Đây là vấn đề cần xem xét một cách kỹ càng bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của các ngôi nhà. Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm câu trả lời để trả lời cho thắc mắc ấy. Hôm nay, bàn thờ Nhất Tâm sẽ mách cho gia chủ 2 điều kiêng kỵ cần lưu ý khi thực hiện công việc lắp cửa cho phòng thờ.

Có nên lắp cửa cho phòng thờ?

Những chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm cho rằng nếu muốn thì gia chủ có thể lắp cửa cho phòng thờ nhưng phải tính toán kĩ càng trước khi tiến hành. Nếu lắp cửa cho phòng thờ một cách hợp lý, đúng chuẩn thì gia chủ sẽ nhận được nhiều lợi ích. Ngược lại thì gia chủ sẽ gặp không ít vấn đề nan giải.

lắp cửa cho phòng thờ

Quả thực, với một số không gian thờ cúng nhất định, phòng thờ có cửa sẽ nhận được sự riêng tư, tránh được sự ồn ào. Vì phòng thờ là nơi cần được giữ âm khí để tổ tiên an ngự nên nếu khu vực thờ cúng thường xuyên phải nhận ánh nắng và gió lùa thì lắp cửa cho phòng thờ là chuyện rất hợp lý.

Ban Tho Go Dep Mau Bd 1021

Gia chủ có thể dễ dàng làm cho không gian thờ cúng trở nên linh thiêng hơn, khi có ánh nắng mạnh thì đóng cửa lại, còn khi nắng không còn thì mở cửa ra. Chúng ta có thể gọi đấy là vẹn cả đôi đường khi giúp phòng thờ không nhận quá nhiều dương khí cũng như giúp chốn linh thiêng trong nhà không bị tù túng.

Ban Tho Go Dep Mau 1023

Nhìn chung, lắp cửa cho phòng thờ không phải là việc bắt buộc phải làm bởi có không gian thì cần, có không gian thì không. Khi lắp của cho phòng thờ thì gia chủ phải có sự cẩn trọng trong việc thiết kế, lắp cửa ở vị trí nào, kích thước ra sao, chất liệu cửa làm bằng gì. Nếu gia chủ không quá am hiểu về phong thủy thì có thể tìm đến các chuyên gia hay những người có nhiều kinh nghiệm để có được lời khuyên.

2 điều kiêng kỵ khi lắp cửa cho phòng thờ

Khi lắp cửa cho phòng thờ, chúng ta cần lưu ý một số điểm quan trọng như sau. Đầu tiên là hướng đặt của cửa phòng thờ phải hòa hợp với phong thủy chung của căn nhà và quan trọng nhất là không được có sự bất hòa với hướng của cửa chính.

Ban Tho Go Dep Mau Bd 1021 3

Kế đến là cần tránh trường hợp cửa phòng thờ phá vỡ phong thủy đang tốt đẹp của căn nhà. Đôi khi, sự xuất hiện của cửa phòng thờ sẽ khiến phong thủy ngôi nhà bị xáo trộn, có thể từ chuẩn chỉ chuyển sang có nhiều vấn đề, từ chỗ gia đình đang êm ấm chuyển sang khó khăn, lận đận. Thế nên, gia chủ cần phải cân nhắc cũng như xem xét cẩn trọng trước khi bắt tay vào làm, nếu phòng thờ không quá cần cửa thì gia chủ hãy bỏ qua.

Mau Ban Tho Dep Don Gian Nhat Tam Bd 1014 2

Vừa rồi, bài viết đã chuyển đến quý gia chủ những thông tin cơ bản về việc lắp cửa cho phòng thờ, có thể thấy rằng đây là một việc ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình nên quý gia chủ hãy lưu tâm.

Mau Ban Tho Dep Don Gian Nhat Tam Bd 1014 4

Với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ thợ tay nghề cao sở hữu máy móc hiện đại và sự tâm huyết trong ngành nội thất thờ cúng, bàn thờ Nhất Tâm đem đến cho khách hàng sự phong phú của các sản phẩm thờ cúng. Các sản phẩm tại bàn thờ Nhất Tâm đa dạng về mẫu mã và trải đều ở mọi phân khúc giá nhằm phù hợp với các nhu cầu khác cũng như túi tiền của hầu hết khách hàng.

Ban Tho Gia Tien Dep Hien Dai Mau Bd 1019 2

Nếu quý gia chủ quan tâm đến các sản phẩm thờ cúng thì có thể ghé bàn thờ Nhất Tâm Tam Kỳ để được tư vấn miễn phí và lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tuyệt vời. Mong rằng bài viết sẽ góp phần giúp quý gia chủ thiết kế được một phòng thờ ưng ý, hợp phong thủy để gia đình được bình an, làm ăn được phát đạt. Hẹn gặp lại quý gia chủ trong những nội dung tiếp theo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *