Nhà 2 tầng bố trí bàn thờ sao cho hợp phong thủy?

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng, bàn thờ Nhất Tâm gặp rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề nhà 2 tầng bố trí bàn thờ sao cho hợp phong thủy, thu hút vượng khí, tài lộc cho gia đình của gia chủ.

Nhiều người cho rằng, nếu gia chủ có nhà từ 2 tầng trở lên, nên đặt bàn thờ ở tầng cao nhất để tránh phạm phải một số điều kiêng kỵ không đáng có. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách cho quý gia chủ một số nguyên tắc quan trọng trong việc bố trí bàn thờ cho nhà 2 tầng sao cho hợp phong thủy.

bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy
bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Đặt bàn thờ tại nơi cao nhất

Không gian thờ tự được coi là nơi trang nghiêm, thanh tinh nhất của ngôi nhà, cho nên bàn thờ cần đặt ở vị trí cao nhất, yên tĩnh nhất để tránh phạm phải những điều bất kính. Nếu bạn sở hữu nhà 2 tầng, thì nên bố trí bàn thờ tại điểm chính điện, cao nhất của ngôi nhà, thể hiện sự tôn kính của của gia chủ, con cháu với các vị thần Phật, gia tiên.

Bàn thờ gia tiên gỗ Gụ hiện đại.

Đặt bàn thờ tại nơi cao nhất còn giúp gia chủ tránh được một số điều kiêng kỵ không nên phạm phải như tránh để người lạ nhìn thấy bài vị của tổ tiên, tránh những ồn ào, xô bồ và tránh sự đi lại, sinh hoạt hằng ngày của con cháu trong gia đình, góp phần giữ sự yên tĩnh, trang nghiêm cho chốn thờ tự.

thay mới bàn thờ gia tiên
Bốn nguyên tắc quan trong khi thay bàn thờ mới mà gia chủ cần nhớ

Nếu gia đình bạn đều là người trẻ tuổi, có sức khỏe và dễ dàng trong việc di chuyển, hãy đặt bàn thờ ở vị trí cao nhất trong ngôi nhà để thu hút vượng khí, gia đình hòa thuận, con cháu khỏe mạnh, sung túc.

Đặt bàn thờ ở tầng 1 chuẩn phong thủy

Lí do đặt bàn thờ ở tầng 1 tại nhà 2 tầng

Trong trường hợp gia chủ sinh sống cùng ông bà, cha mẹ lớn tuổi, gặp vấn đề về đi lại, không thể leo cầu thang đến nơi chốn cao nhất để thực hiện nghi thức dâng hương, thờ cúng thì gia chủ nên đặt bàn thờ ở tầng 1 để tiện cho việc hương khói gia tiên.

Đặt bàn thờ ở tầng 1 tại nhà 2 tầng chuẩn phong thủy, không phạm điều kiêng kỵ thì gia chủ cần lưu ý một số nguyên tắc dưới đây để đảm bảo yếu tố hài hòa, phù hợp về phong thủy.

Lưu ý đặt bàn thờ ở tầng 1 tại nhà 2 tầng

Quý gia chủ cần lưu ý một số nguyên tắc dưới đây để việc đặt bàn thờ ở tầng 1 tại nhà 2 tầng hợp phong thủy, vẫn thu hút được vượng khí cho gia đình mình nhé.

  • Thứ nhất, bàn thờ cần được đặt trong không gian trang trọng, yên tĩnh nhất (nếu có không gian riêng thì càng tốt). Quý gia chủ có thể thiết kế phòng thờ riêng cho ngôi nhà của mình để có thể đảm bảo sự thanh tịnh, trang nghiêm của không gian thờ tự và tách biệt với những không gian sinh hoạt khác như phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh,… Nếu không gian nhà gia chủ không quá rộng rãi, hãy đặt bàn thờ ở vị trí cao hơn những vị trí khác để không phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy.
Phong Tho Gia Tien Dep Hien Dai Mau Bd 1017 2
bố trí bàn thờ phòng thờ chuẩn phong thủy cần bày trí các vật phẩm thờ cúng đúng quy tắc
  • Thứ hai, gia chủ tuyệt đối không đặt  bàn thờ cạnh phòng bếp hoặc nhà vệ sinh (phòng bếp là nơi nóng nực, nhà vệ sinh là nơi ô uế, không sạch sẽ). Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên kiêng kỵ việc đặt bàn thờ tại phòng ngủ vì đây là không gian sinh hoạt riêng tư, khó đảm bảo tính trang trọng cho không gian thờ tự nhà bạn.
  • Thứ ba, gia chủ nên đặt bàn thờ tại vị trí chính điện, thông thoáng để giúp khói hương lưu thông, không bị tích tụ, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý, không nên đặt bàn thờ tại những nơi quá thoáng đãng như cửa sổ vì ánh sáng và ánh nắng khi chiếu rọi vào bàn thờ sẽ ảnh hưởng xấu đến không gian thờ tự.

Ban Tho Gia Tien Dep Hien Dai Mau Bd 1019 5

  • Thứ tư, gia chủ không nên đặt bàn thờ ở vị trí đối diện và gần cửa ra vào vì đây là địa điểm có nhiều người qua lại, khá ồn ào và xô bồ gây ảnh hưởng đến sự trang nghiêm vốn có của không gian thờ tự nhà bạn.

Mua bàn thờ chất lượng tại Nhất Tâm

Nếu quý gia chủ có dự định mua bàn thờ mới hoặc thi công, thiết kế phòng thờ đẹp cho ngôi nhà của mình, hãy đến bàn thờ Nhất Tâm để được tư vấn miễn phí và lựa chọn những mẫu bàn thờ phù hợp, chất lượng đảm bảo và có giá thành phải chăng.

Ban Tho Tam Ky

Được biết, bàn thờ Nhất Tâm là một địa chỉ chuyên sản xuất, kinh doanh các mẫu bàn thờ đẹp, sang trọng và có chất lượng. Bàn thờ tại Nhất Tâm được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên khiến việc gia công, chạm khắc dễ dàng nên đa dạng về kiểu dáng, kích thước, màu sắc, đáp ứng nhu cầu sở hữu một không gian thờ tự trang nghiêm, thanh tịnh của quý gia chủ.

Trên đây là một số giải đáp cho câu hỏi nhà 2 tầng bố trí bàn thờ sao cho hợp phong thủy. Gia chủ hãy thường xuyên theo dõi bàn thờ Nhất Tâm để cập nhật những thông tin mới mẻ về phong thủy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *