3 lưu ý lựa chọn bàn thờ ông táo treo tường chuẩn phong thủy

Nếu gia chủ thực hiện tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên thì bàn thờ ông táo là thứ không thể thiếu. Trong quan niệm từ xưa truyền lại, bàn thờ ông táo là nơi có sức ảnh hưởng lớn đến sự ấm no, hạnh phúc của gia đình. Thế nên, dù điều kiện thế nào đi nữa thì mọi người đều dành một sự quan tâm lớn đến chỗ linh thiêng này.

Bàn Thờ Treo Tường Gỗ Gụ Btt 3031 (3)

Sự hiện đại đã giúp việc thờ cúng trở nên dễ dàng hơn mà vẫn giữ được sự thành tâm, đơn cử là sự ra đời của những chiếc bàn thờ ông táo treo tường với kích thước gọn gàng, thích hợp với những mọi không gian bếp. Trong bài viết này, bàn thờ Nhất Tâm sẽ mách bạn 3 “mẹo” lựa chọn bàn thờ ông táo treo tường nhé!

Lựa chọn màu sắc cho bàn thờ ông táo

Hiện nay, việc lựa chọn màu sắc cho bàn thờ ông táo cũng không quá khuôn mẫu, đa số gia chủ sẽ lựa chọn màu phù hợp với tổng thể không gian bếp, tạo nên sự liền lạc trong thiết kế, thường thấy, hai màu sắc được lựa chọn nhiều nhất là màu sáng hoặc màu nâu.

Ban Tho Treo Tuong Mau Chan Thang Btt 2026 (1)

Ban Tho Treo Tuong Mau Chan Thang Btt 2026 (2)

Còn nếu như gia chủ còn phần khắt khe hơn trong việc lựa chọn màu sắc thì có thể dựa trên mệnh tuổi để tìm ra màu sắc phù hợp nhằm tạo nên sự tương sinh. Dẫu tốn nhiều thời gian hơn, nhưng đây cũng là cách để gia chủ chắc chắn rằng mọi thứ sẽ hoàn hảo.

Lựa chọn kích thước bàn thờ ông táo chuẩn phong thủy

Trên thực tế, mỗi căn nhà lại yêu cầu một kích thước bàn thờ ông táo treo tường khác nhau, thế nên gia chủ căn cứ vào không gian hiện có rồi chiếu theo thước lỗ ban để tìm ra những con số đo phù hợp phong thủy để cầu mong những điều tốt lành. Sau đây, bài viết sẽ gửi đến quý gia chủ một số kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy để quý gia chủ tiện tham khảo.

Ban Tho Treo Tuong Go Dep Mau Btt 2015 (2)

  • Chiều sâu 31cm – chiều rộng 41cm, mang ý nghĩa hưng vương – tài vượng.
  • Chiều sâu 41cm – chiều rộng 41cm, mang ý nghĩa tài vượng.
  • Chiều sâu 41cm – chiều rộng 61cm, mang ý nghĩa tài vượng – tài lộc.
  • Chiều sâu 48cm – chiều rộng 69cm, mang ý nghĩa tài vượng – phú quý.
  • Chiều sâu 48cm – chiều rộng 81cm, cũng mang ý nghĩa tài vượng.

Những kích thước trên là những kích thước dễ bắt gặp nhất, gia chủ có thể yêu cầu một kích thước khác với đơn vị cung cấp để họ gia công một cách vừa ý gia chủ.

Chuẩn bị vật phẩm thờ tự đăt trên bàn thờ ông táo treo tường 

Như đã đề cập ở phần đầu, bàn thờ ông táo mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt quan trọng. Nhiều người tin rằng nếu bỏ bê bàn thờ ông táo, mọi thứ không được chỉn chu thì chẳng mấy chốc đã gặp xui rủi. Thế nên, những lễ vật đặt ở bàn thờ ông táo cũng phải đầy đủ và phù hợp. Sau đây, bài viết chia sẻ đến quý gia chủ những đồ vật bắt buộc phải có trên bàn thờ ông táo.

bàn thờ ông táo

Đã là thờ cúng thì không thể thiếu bát nhang, kích thước bát nhang đặt trên bàn thờ ông táo thường có đường kính từ 10 đến 14 cm.

Kế đến là bài vị táo quân, bài vị sẽ được đặt sau bát nhang, gia chủ có thể để đứng trên mặt bàn thờ hoặc treo lên, miễn sao bài vị được cố định chắc chắn. Bài vị có rất nhiều loại, gia chủ hãy ưu tiên dùng những loại khó bám bụi, dễ lau chùi nhằm dễ dàng chăm sóc nơi táo quân ngự.

Lọ gạo, muối và 3 chén đựng nước, rượu là những thứ quan trọng không kém. Đây là những thứ sẵn có trong nhà nên gia chủ sẽ không mất công tìm kiếm. Gia chủ có thể thay nước, rượu khi không còn trong hoặc vơi, đồng thời cũng có thể đổi mới gạo, muối nếu đã quá cũ, hãy nhớ là thắp nhang xin phép trước khi bắt tay vào việc.

Bên cạnh đó, đĩa đựng đồ lễ, bình cắm hoa, ống đựng nhang cũng là các vật phẩm thiết yếu trong quá trình thờ ông táo.

Mọi thứ đều to đầy đôi khi không hẳn là tốt, thế nên gia chủ hãy đặt lên bàn thờ ông táo treo tường những vật phẩm có kích thước vừa phải, tránh trường hợp đặt những vật phẩm quá cồng kềnh, nặng nề gây vướng víu cũng như vượt khỏi khả năng chịu đựng của bàn thờ.

Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp quý gia chủ có thêm thông tin trong quá trình lựa chọn bàn thờ ông táo treo tường cho ngôi nhà. Quý gia chủ có thể ghé bàn thờ Nhất Tâm để tìm hiểu, tham khảo nhiều mẫu mã bàn thờ ông táo treo tường khác nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *