Hướng dẫn cách đặt kệ thờ ông Táo chuẩn phong thủy 2023

Trong thờ cúng, dù gia chủ thờ bất kì nhân vật nào thì cũng đều phải chăm lo một cách chu toàn. Không ngoại lệ với bàn thờ ông Táo, gia chủ cần đặt kệ thờ Ông Táo đúng hướng tốt, sắp xếp đầy đủ những vật phẩm cần thiết. Trong bài viết này, bàn thờ Nhất Tâm sẽ hướng dẫn cách đặt kệ thờ ông Táo chuẩn phong thủy.

Kệ thờ ông Táo có những gì?

Mỗi gia đình sẽ có những vật phẩm dâng lên khác nhau nhưng đều phải đảm bảo có đủ các vật phẩm thiết yếu gồm bài vị ông táo, bát hương, ly nước, bình hoa, đĩa trái cây.

Kệ thờ ông Táo
Kệ thờ ông Táo

Trong ngày 23 tháng chạp thì gia chủ sẽ dâng thêm ba bộ đồ giấy của ông táo và bà táo. Mâm cúng ông Táo thì vẫn sẽ là những vật phẩm như cúng kiếng bình thường.

Lựa chọn hướng đặt kệ thờ ông Táo

Kệ thờ ông Táo bắt buộc phải được đặt trong không gian bếp và nằm ở chỗ cao, sạch sẽ, gia chủ nên đặt kệ thờ ông Táo song song với bếp hoặc hướng ra phía bếp. Hơn nữa, nếu gia chủ cẩn trọng hơn thì có thể tham khảo ý kiến của những thầy phong thủy uy tín nhằm có được vị trí đặt kệ thờ ông Táo chuẩn chỉ.

Thường thấy, những người am hiểu về phong thủy sẽ chọn hướng Nam là hướng để đặt kệ thờ ông Táo. Điều này xuất phát từ việc Táo quân thuộc hành hỏa, có hướng thịnh nhất là hướng Nam. Nhìn chung hướng này sẽ góp phần gia tăng vượng khí cho gia đình, qua đó thu hút tài lộc, may mắn.

Bàn Thờ Treo Tường Gỗ Gụ Btt 3031 (4)

Trong trường hợp gia chủ là người vô cùng kĩ càng trong chuyện tâm linh thì có thể dựa theo tuổi mệnh mà chọn hướng đặt kệ thờ ông Táo.

Nếu gia chủ là người có quẻ mệnh là Đông Tứ Mệnh thì chọn hướng theo Đông Tứ Trạch gồm các hướng là Nam, Bắc, Đông, Đông Nam. Nếu gia chủ là người có quẻ mệnh thuộc Tây Tứ Mệnh thì chọn hướng theo Tây Tứ Trạch gồm các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Với người thuộc đông tứ trạch hướng để hợp là theo hướng Đông, Đông Nam hoặc Bắc, Nam.

Lựa chọn kích thước kệ thờ ông Táo phù hợp

Thực sự không có một kích thước kệ thờ ông Táo nào là chuẩn duy nhất, mỗi không gian nhà sẽ có một chiếc kệ thờ thích hợp. Sau đây, chúng ta cùng điểm qua một số kích thước đẹp, thường được lựa chọn:

  • Chiều dài là 0.87m và 1.07m
  • Chiều rộng là 0.61m và 0.69m
  • Chiều cao là 0.61m và 0.69m

Bàn thờ Nhất Tâm là nơi chuyên cung cấp các vật phẩm thờ cúng nói chung và kệ thờ ông Táo nói riêng. Với kinh nghiệm trong sản xuất cũng như thi công, lắp đặt, kèm theo đó là sự thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, chúng tôi đem đến sự đa dạng về mẫu mã của những chiếc kệ thờ ông Táo, với thiết kế và giá thành khác nhau để phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Nếu quý gia chủ đang tìm một chiếc kệ thờ ông Táo thì hãy ghé bàn thờ Nhất Tâm để được tư vấn một cách cụ thể.

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích quý gia chủ trong việc sắp xếp bàn thờ ông Táo cũng như tìm ra một chiếc kệ thờ ông Táo phù hợp nếu đang có nhu cầu. Cảm ơn quý gia chủ đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại quý gia chủ trong những nội dung tiếp theo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *