Bàn thờ gỗ mít Nhất Tâm – xu hướng bàn thờ hiện đại 2023

Bên cạnh chọn lựa về mẫu mã thì vật liệu cũng là thứ khiến nhiều gia chủ đắn đó mỗi khi sắm sửa một chiếc bàn thờ để thờ cúng gia tiên. Yêu cầu đặt ra là phải tìm được một loại gỗ cân đối được giữa độ bền, tính thẩm mỹ và cả giá thành phải chăng. Một trong những loại bàn thờ gỗ được làm bằng gỗ mít và được bày bán khá phổ biến hiện nay là bàn thờ gỗ mít Nhất Tâm. Trong bài viết này, bàn thờ Nhất Tâm sẽ giới thiệu cho gia chủ ưu điểm của loại bàn thờ này.

Lý do bàn thờ gỗ mít Nhất Tâm được khách hàng ưa chuộng

Nguyên liệu bền bỉ

Gỗ mít sở hữu tính chất vật lý ổn định và độ mềm dẻo cần thiết. Những chiếc bàn thờ gỗ mít khó bị mối mọt tấn công, ít bị cong vênh khi sử dụng lâu dài cũng như tính chất của nó giúp thợ có thể dễ gia công bởi có độ cứng – mềm vừa đủ. Gỗ mít vừa đủ độ mềm, mịn để người thợ thuận lợi có quá trình đục đẽo, chạm khắc, tránh được hiện tượng gỗ bị nứt khi gia công.

Bàn Thờ Gỗ Mít Nhất Tâm

Đồng thời, gỗ mít có độ bền cần thiết để chịu đựng được những ảnh hưởng của môi trường xung quanh, một chiếc bàn thờ gỗ mít được chọn vật liệu kĩ càng, gia công tỉ mỉ thì tuổi thọ có thể lên đến 50 năm hay thậm chí là cả một thế kỷ.

Dẫu không phải là loại gỗ quá đặt tiền, nhưng những chiếc bàn thờ gỗ mít nếu được qua tay những người thợ tài hoa, tâm huyết thì chúng sẽ có giá trị cao hơn rất nhiều. Không khó để bắt gặp những chiếc bàn thờ gỗ mít có những hoa văn, họa tiết một cách cầu kỳ, độc đáo và không kém phần tinh xảo.

bàn thờ gỗ mít Nhất Tâm
Bàn thờ gỗ Mít Nhất Tâm có tính bền bỉ cực kỳ cao

Một điểm khác cũng khá của gỗ mít là có mùi thơm đặc trưng, mùi hương của gỗ mít giúp các sản phẩm làm từ vật liệu này trở nên có thêm điểm nhất, tăng thêm sự tốt đẹp về mặt phong thủy.

Màu sắc hợp phong thủy

Về tính chất màu sắc, khi mới thì gỗ mít có màu vàng, theo thời gian thì gỗ mít sẽ chuyển sang màu đỏ sẩm. Như vậy, càng sử dụng lâu thì bàn thờ gỗ mít sẽ càng trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn, giá trị về nhiều mặt của nó cũng từ đó mà gia tăng.

Kích thước Bàn thờ gỗ Mít Nhất Tâm chuẩn phong thủy lỗ ban

Có thể thấy bản chất gỗ mít đã đáp ứng được các yêu cầu cơ bản về phong thủy, tuy nhiên để một chiếc bàn thờ gỗ mít trở nên trọn vẹn trong thờ cúng thì kích thước là yếu tố bắt buộc phải lưu tâm. Nếu một chiếc bàn thờ có giá trị về vật liệu, gia công nhưng kích thước lại chẳng phù hợp với phong thủy của căn nhà thì sẽ khiến gia chủ vô cùng bối rối.

Bàn Thờ Gỗ Mít Nhất Tâm

Gia chủ nên tìm hiểu, lựa chọn một chiếc bàn thờ gỗ mít có kích thước mang ý nghĩa tài vận, may mắn. Thông thường, các kích thước đẹp sẽ được dựa theo thước đo lỗ ban để tìm ra những cung đẹp.

Có thể kể đến một số kích thước bàn thờ gỗ mít mang ý nghĩa tốt như: dài 1m97, cao 1m27, sâu 107 hay dài 2m17, cao 1m27, sâu 1m07. Trong đó, 1m97 sẽ rơi vào cung Tài Vượng – Khoa Đinh, 1m27 sẽ rơi vào cung Tiến Bảo – Khoa Thịnh Vượng và 1m07 rơi vào cung Thêm Đinh – Cung Hưng.

Bàn Thờ Gỗ Mít Nhất Tâm
Nhất Tâm – địa chỉ chung cấp bàn thờ gỗ mít uy tín tại Việt Nam

Nhìn chung, bàn thờ gỗ mít Nhất Tâm đáp ứng được hầu hết những tiêu chí cơ bản của một chiếc bàn thờ hợp phong thủy, bền đẹp trong khi giá thành không quá cao. Nếu quý gia chủ quan tâm đến bàn thờ gỗ mít hãy những sản phẩm nội thờ cúng khác thì có thể ghé bàn thờ Nhất Tâm Tam Kỳ ngay nhé. Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp cho quý gia chủ có cái nhìn tổng quát về bàn thờ gỗ mít để có được quyết định mua sắm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *