Mẫu bàn thờ thần tài thổ địa mới nhất năm 2023 tại Nhất Tâm

Tín ngưỡng thờ thần tài thổ địa là tín ngưỡng thờ thần lâu đời ở nước ta. Bàn thờ thần tài thổ địa không thể thiếu ở các hộ gia đình kinh doanh, cửa hàng, công ty, xí nghiệp,… Theo dân gian, thờ thần tài thổ địa sẽ giúp công việc kinh doanh, mua bán trở nên may mắn, dễ dàng hơn. Trong bài viết này, bàn thờ Nhất Tâm sẽ giới thiệu cho quý vị một số mẫu bàn thờ thần tài thổ địa mới nhất năm 2023.

Văn hóa thờ thần tài thổ địa

Thờ thần tài thổ địa là văn hóa thờ thần có từ lâu đời trong kho tàng tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Có thế nói rằng, tín ngưỡng thờ thần tài là một trong những tín ngưỡng phổ biến, được đông đảo người dân thờ phụng. Được biết, vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm (ngày vía thần tài), bà con cả nước đổ xô đi mua vàng về tích trữ, cầu mong một năm mới làm ăn phát tài – phát lộc.

Mẫu Bàn Thờ Thần Tài ông địa Trắng Mẫu Bttt 5004 (1)

Theo quan niệm xưa, thờ thần tài thổ địa sẽ được ban phát tài lộc, giúp cuộc sống của gia chủ ấm no, hạnh phúc, con cháu đầy đàn, mua may bán đắt, đường danh lợi, sự nghiệp hanh thông. Chính vì thế, không khó để bắt gặp bàn thờ thần tài thổ địa tại các cửa hàng, hộ kinh doanh, công ty, đình, chùa, miếu thờ,… Trong thời đại thương nghiệp phát triển hiện nay, tín ngưỡng thờ thần tài ngày càng được người dân coi trọng.

Combo Ban Tho Than Tai Hien Tai Mau Nau Bttt 5011 (1)
Mẫu bàn thờ thần tài thổ địa thịnh hành tại Nhất Tâm

Thần tài – thổ địa được coi là các vị gia thần gần gũi với đời sống của người dân (bên cạnh ông Công – ông Táo). Vì quá thân thiết và gần gũi trong đời sống tinh thần của người dân, nên không có một quy cách thờ cúng nào mang tính nhất quán, ở mỗi miền, mỗi địa phương khác nhau sẽ có mỗi cách thức thờ cúng thần tài thổ địa khác nhau, nhưng chung quy lại là cầu bình an, tài lộc.

Gia chủ thờ thần tài thổ địa thường cầu mong các ngài ban phát sự may mắn, tài lộc và bình an trong cuộc sống, gia đình sung túc, ấm êm. Chính vì thế, bàn thờ thần tài thổ địa được bài trí một cách trang trọng, tôn nghiêm với mong muốn được các vị gia thần gian hộ, độ trì và ban phước lành cho gia chủ.

Mẫu Bàn Thờ Thần Tài ông địa Trắng Mẫu Bttt 5004 (4)

Ban Tho Than Tai Go Xoan Cot Noi Bttt 5008 (3)

Khi thờ thần tài, gia chủ cần thành tâm và thường xuyên dâng hương đèn, lễ vật để cầu mong chuyện làm ăn, kinh doanh ngày càng phát đạt. Khi thờ thần tài thổ địa, gia đình thường ăn nên làm ra, bình an và hạnh phúc. Có thể nói, thờ thần tài sẽ giúp gia chủ may mắn hơn về chuyện tiền bạc, hanh thông trên con đường sự nghiệp, buôn bán, kinh doanh suôn sẻ, ngày càng phát triển và giàu có.

Mẫu bàn thờ thần tài thổ địa mới nhất năm 2023

Hiện nay, có 2 dòng bàn thờ thần tài thổ địa chính, đó là mẫu bàn thờ thần tài thổ địa truyền thống và mẫu bàn thờ thần tài thổ địa hiện đại. Ngoài ra, còn xuất hiện mẫu bàn thờ thần tài thổ địa kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, đáp ứng thị hiếu của người dân. Dưới đây là một số mẫu bàn thờ thần tài thổ địa mới nhất, thịnh hành nhất tại bàn thờ Nhất Tâm.

Mẫu bàn thờ thần tài thổ địa truyền thống

Mẫu bàn thờ thần tài thổ địa truyền thống là mẫu bàn thờ có 2 mái dốc với những đường nét chạm khắc vô cùng tinh tế, tinh xảo. Mẫu bàn thờ này còn được trang bị thêm hai bóng đèn hai bên nhằm làm tăng sự cổ điển, trang trọng cho không gian thờ cúng 2 vị gia thần.

Bàn Thờ Thần Tài Mái Chùa Gỗ Mít Bttt6964 (3)

Bàn Thờ Thần Tài Gỗ Gõ Đỏ Mẫu Btt 5003 (4)

Họa tiết được chạm khắc trên mẫu bàn thờ thổ địa truyền thống đa số là rồng, phượng, thể hiện sự uy nghi, sang trọng và tôn nghiêm cho không gian thờ tự.

Ban Tho Than Tai Go Xoan Cot Noi Bttt 5008 (1)

Bàn Thờ Thần Tài Mái Chùa Gỗ Mít Bttt6964 (1)

Được biết, phần chân bàn thờ được chạm khắc đầu rồng, phần gian thờ chính được chạm khắc rồng phượng rõ nét nhất, còn phần cột phía trước cũng được chạm rồng tinh xảo, tỉ mỉ. Tất cả hòa quyện cùng nhau, tạo nên một kiểu dáng bàn thờ thần tài thổ địa cực kỳ sang trọng, tinh tế.

Mẫu bàn thờ thần tài thổ địa hiện đại

Mẫu bàn thờ thần tài thổ địa hiện đại được thiết kế tối giản hai cột chính hai bên như mẫu bàn thờ truyền thống. Bên cạnh đó, mẫu bàn thờ hiện đại sở hữu mái bằng, giúp gia chủ dễ dàng bày biện, bài trí những vật phẩm thờ tự một cách dễ dàng và đẹp mắt hơn.

Combo Bàn Thờ Thần Tài ông địa Có Tam Cấp Mẫu Bttt 5009 (3)

Combo Ban Tho Than Tai Hien Tai Mau Nau Bttt 5011 (2)

Ngoài ra, mẫu bàn thờ thần tại thổ địa hiện đại còn giúp gia chủ tiết kiệm được không gian sống bởi đây là mẫu bàn thờ đơn giản, nhỏ gọn nhưng có tính thẩm mỹ cực kỳ cao, đồng thời những vật phẩm trưng bày tại bàn thờ không bị che khuất đi. Hiện nay, một số gia chủ lựa chọn bàn thờ thần tài thổ địa hiện đại để tiết kiệm không gian sống cho gia đình. Tuy nhỏ gọn nhưng mẫu bàn thờ này không kém phần trang trọng, đẹp mắt.

Combo Bàn Thờ Thần Tài ông địa Có Tam Cấp Mẫu Bttt 5009 (1)

Combo Ban Tho Than Tai Hien Tai Mau Nau Bttt 5011 (3)

Trên đây là một số mẫu bàn thờ thần tài thổ địa mới nhất năm 2023 mà bàn thờ Nhất Tâm muốn giới thiệu cho quý gia chủ. Nếu gia chủ có dự định chọn mua bàn thờ thần tài thổ địa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và tận tình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *